LightBlog

Món ngon Nhật Bản - Sườn om đậu phụ Nhật Bản

Nhật Bản Today - Sườn lợn, đậu phụ là những nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ. Kết hợp giữa sườn lợn và đậu phụ theo cách mà phụ nữ Nhật Bản vẫn làm sẽ giúp bạn có món sườn om đậu phụ thơm ngon mà lạ miệng đấy.

Sườn om đậu phụ Nhật Bản

Nguyên liệu:

Sườn lợn
Đậu phụ rán
Đường phèn
Gừng, hành, ớt đỏ
Một miếng quế
Hai miếng hoa hồi.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào chảo rán đến khi sườn biến sắc.

Bước 3: Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, xì dầu (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút xì dầu).

Bước 4: Sau đó cho thêm nước nóng, để lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.

Bước 5: Cho đậu phụ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại vặn lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.

Share on Google Plus

About James