LightBlog

Cách làm bánh tart nhân kem trà xanh Nhật Bản

Nhật Bản Today - Bánh tart nhân kem chesse trà xanh Nhật Bản là một món bánh quen thuộc và yêu thích với giới trẻ trên khắp thế giới. Vào bếp và cùng làm những chiếc bánh thơm ngon này nhé.
Cách làm bánh tart nhân kém trà xanh Nhật Bản 1

Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh)
    Đế bánh tart
      • Khuôn làm bánh tart, đường kính khoảng 7 cm.
      • 90g bánh Graham Biscuit (bánh qui mặn loại sử dụng để làm vỏ bánh tart)
      • 30g Bơ lạt
        Phần nhân matcha cream cheese
          • 200g Cream cheese
          • 60 g đường
          • 1 quả trứng gà
          • 2 teaspoon (10ml) bột Matcha – bột trà xanh
          • 1 table spoon (15ml) Bột mì -Cake flour
          • 80g Kem tươi
          Chế biến
          Cách làm bánh tart nhân kém trà xanh Nhật Bản 2
            Cách làm đế bánh tart bằng Graham Biscuit
              1. Cho bơ vào tô, rồi ngâm tô đựng bơ vào thau nước nóng (khoảng 70-80độ c) để bơ tanchảy ra.

              2. Bánh qui cho vào bao ni lông rồi dùng chày hoặc tay đập nhuyễn ra.

              3. Sau đó trộn bơ đã được làm tan chảy với bánh.

              4. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bánh và bơ, sau đó chia đều vào các khuôn

              5. Dùng phới ấn chặt bánh qui vào khuôn để tạo thành đế bánh tart.
                Cách làm nhân Kem cheese trà xanh.
                  1. Bột matcha và bột mì Cake flour trộn lại với nhau rồi đem rây 2 lần (lưu ý quy tắc rây bột là 1 loại bột thì rây 1 lần, còn 2 loại bột trộn lại thì rây 2 lần)

                  2. Cream cheese cho vào tô rồi dùng mixer đánh đến khi thành dạng kem.
                  3. Cho đường vào tô, dùng mixer trộn đều.

                  4. Trứng gà đập ra ,đánh tan rồi chia làm 2 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trên và trộn đều bằng mixer.

                  5. Sau đó cho kem tươi vào, nhớ chia kem tươi thành nhiều phần lần lượt cho vào đánh đều.
                  6. Múc khoảng 1 muỗng hỗn hợp trên để riêng để dành trang trí. (*)
                  7. Cuối cùng cho hỗn hợp matcha và bột mì đã rây vào và trộn đều bằng mixer với tốc độ chậm.
                    Nướng bánh
                      1. Chia đều hỗn hợp matcha cream cheese vừa chế biến xong vào các phần đế bánh tarte đã chuẩn bị.

                      2. Để trang trí bánh thì ta dùng 1 muỗng hỗn hợp( *) cho vào đầu bắt bánh bông kem để vẽ hình hoặc chữ lên mặt bánh.

                      3. Cuối cùng thì ta đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút.
                      Share on Google Plus

                      About James