Nhật Bản Today - Bánh xèo Nhật Bản có tên gọi khác là món bánh Okonomiyaki, là món bánh được bán phổ biến tại Nhật Bản. Bánh xèo Nhật Bản có vị ngọt thơm của nước sốt quyện với hương béo béo ngậy ngậy của sốt mayonne, rất hấp dẫn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g mực
- 300g tôm
- 400g bắp cải
- 200g ớt chuông
- 2 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 1 thìa súp bột cá
- 10g cá ngừ bào khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- Sốt tonkatsu
- Sốt mayonnaise, tương ớt ăn kèm
2. Cách làm bánh xèo Nhật Bản
Bước 1: Mực làm sạch, xắt sợi. Tôm bóc bỏ nõn vỏ, chẻ lưng lấy đường chỉ đen, xắt lát mỏng.
Bước 2: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, cho mực, tôm vào chần qua, vớt ra trụng qua nước lạnh cho giòn, để ráo.
Bước 3: Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Ớt chuông lạng bỏ hạt, rửa sạch, bào mỏng. Trứng gà tách bỏ vỏ.
Bước 4: Đánh đều bột mì với một lượng nước vừa đủ tạo hỗn hợp sệt, cho tôm, mực, bắp cải, ớt chuông, bột cá, hạt nêm, trứng gà vào trộn đều.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn, múc lượng hỗn hợp trên vừa đủ cho vào chảo, dàn đều thành hình tròn, chiên nhỏ lửa vàng đều hai mặt.
Bước 6: Lấy bánh ra, rưới đều sốt tonkatsu, sốt mayonnaise lên trên, ăn nóng kèm với tương ớt.
Bước 2: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, cho mực, tôm vào chần qua, vớt ra trụng qua nước lạnh cho giòn, để ráo.
Bước 3: Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Ớt chuông lạng bỏ hạt, rửa sạch, bào mỏng. Trứng gà tách bỏ vỏ.
Bước 4: Đánh đều bột mì với một lượng nước vừa đủ tạo hỗn hợp sệt, cho tôm, mực, bắp cải, ớt chuông, bột cá, hạt nêm, trứng gà vào trộn đều.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn, múc lượng hỗn hợp trên vừa đủ cho vào chảo, dàn đều thành hình tròn, chiên nhỏ lửa vàng đều hai mặt.
Bước 6: Lấy bánh ra, rưới đều sốt tonkatsu, sốt mayonnaise lên trên, ăn nóng kèm với tương ớt.