Nhật Bản Today - Khoai tây viên chiên xù Nhật Bản sẽ chinh phục bất cứ một ai khó tính nhất trong việc ăn uống. Cùng vào bếp và làm món ngon này để thiết đãi mọi người trong gia đình bạn thôi nào.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo xay: 80g
- Khoai tây: 150g
- Hành tây: 60g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì, bột xù
- Tiêu, tương cà, tỏi băm
- Hạt nêm
- Sốt mayonnaise
2. Cách làm khoai tây viên chiên xù
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành tây và tỏi bằm, cho thịt heo vào xào, nêm 1m hạt nêm và ½ m tiêu, xào thịt chín thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa để nguội.
- Bước 3: Trứng gà đập ra tô đánh tan.
- Bước 4: Trộn đều thịt heo đã xào và khoai tây với 2 muỗng sốt mayonnaise , viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Lăn khoai tây viên qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Pha sốt: trộn đều 2 muỗng sốt mayonnaise với 1 muỗng tương cà.
- Bước 7: Xếp khoai tây viên chiên xù ra đĩa, khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà.
Mách nhỏ: Nên đợi dầu ăn thật sôi rồi mới cho khoai tây viên vào chiên để có màu vàng đẹp.
Xem chi tiết cách làm khoai tây viên chiên Nhật Bản tại video dưới đây: