Nguyên liệu:
- Phần bánh: 60gr bột mì, 1gr bột nở, 20gr đường, 1 quả trứng, 80ml sữa, 30gr bơ nấu chảy
- Phần nhân: 300gr đậu đỏ, 250gr đường, 5gr muối
- Chảo cá hai mặt
Cách làm:
- Bước 1: Đánh trứng với đường rồi cho vào một ít sữa tươi.
- Bước 2: Rây bột vào tô, trộn đều hỗn hợp này lên.
- Bước 3: Sau đó cho thêm bơ vào, đánh tan mịn.
- Bước 4: Với đậu thì các bạn rửa sạch, ngâm nước trước 8-12 tiếng.
- Bước 5: Nấu cho đậu chín mềm. Sau đó, trộn đều với muối và đường.
- Bước 6: Nghiền nát hỗn hợp đậu đỏ.
- Bước 7: Đổ 1 lớp bột vào khuôn nướng, múc đậu đỏ cho lên trên rồi đổ thêm một lớp bột nữa. Đậy nắp chảo lại rồi thỉnh thoảng đảo mặt cho chín đều.
Mách nhỏ: Nếu mình không kiếm được loại chảo hình con cá này thì có thể dùng chảo hình khác thay thế nhé! Bạn cũng có thể thay nhân bánh bằng kem sữa, kem trứng hay xúc xích nữa đấy.